Sunday, October 17, 2010

'சுட்டும் விழி சுடர்தான்- கண்ணம்மா!suttum vizhi sudarthan'






1.சுட்டும் விழி சுடர்தான்,- கண்ணம்மா!
 சூரிய சந்திரரோ?
வட்டக் கரியவிழி,-கண்ணம்மா! 
வானக் கருமை  கொள்லோ?
பட்டுக் கருநீலப்-புடவை 
பதித்த நல்வயிரம் 
நட்டநடுநிசியில் -தெரியும் 
நக்ஷதிரங்களடீ!


2.சோலைமல ரொளியோ- உனது 
சுந்தரப் புன்னகைதான்? 
நீலகட லலையே - உனது 
நெஞ்சில லைகளடீ! 
கோலக்குயி லோசை -உனது 
குரலி னிமையடீ  
வாலைக் குமரியடீ,-கண்ணம்மா 
மருவக் காதல் கொண்டேன் 

3.சாத்திரம் பேசுகிறாய் -கண்ணம்மா 
சாத்திரமேதுக்கடீ?
ஆத்திரம் கொண்டவர்க்கே,- கண்ணம்மா 
சாத்திர முண்டோடீ?
மூத்தவர் சம்மதியில்-வதுவை 
முறைகள் பின்பு செய்வோம்;
காத்திருப்பேனோடீ?இது பார்,
கன்னத்து முத்த மொன்று!


suttum vizhichchudardhaan- kaNNammaa
 sooriya chandhiraroa?
vattak kariyavizhi -kaNNammaa
vaanak karumai kolloa?
pattuk karuneelap- pudavai 
padhiththa nal vayiram
nattanadu nisiyil -theriyum 
natchaththirangaLadi

soalai malaroLiyoa- unadhu 
sundharap punnagaidhaan?
neelak kadalalaiyae- unadhu 
nenjin alaigaLadi
koalak kuyiloasai-unadhu 
kuralin inimaiyadi!
vaalaik kumariyadi -kaNNammaa!
 maruvak kaadhal koNdaen.

saaththiram paesugiRaay-கண்ணம்மா 
saaththiram edhukkad?i
aaththiram kondavarkkae.- kaNNamaa 
saaththiram uNdoadi?
mooththavar sammadhiyil -vadhuvai 
muRaigaL pinbu seyvoam
kaaththiruppaenoadi?- idhu paar 
kannaththu muthamonru!



1 comment: